Tai sao iPad lai khong co ung dung may tinh

Trong khi Máy tính là phần mềm mặc định trên iPhone, với máy tính bảng, Apple không được trang bị ứng dụng này. Điều này khiến nhiều người dùng băn khoăn khi thay mặt kính iPad 3.

Theo Cultofmac, Twitter tài khoản Tangoshukudai, tự xưng là một cựu nhân viên của Apple, đã đưa ra một lời giải thích khá thỏa đáng cho câu hỏi: các ứng dụng iPhone trên iPad thì không. Và nguyên nhân của vấn đề này liên quan đến Steve Jobs, giám đốc điều hành Apple cuối năm.

“Đây là một câu chuyện thú vị,” Tangoshukudai viết. “Khi mẫu iPad được tạo ra, họ chuyển ứng dụng PC từ iPhone sang và chỉ kéo dài để phù hợp với kích thước của màn hình lớn, được hình thành từ đầu và nhóm phát triển nghĩ rằng phần mềm sẽ làm điều đó”.

Tuy nhiên, một tháng trước khi iPad được chính thức phát hành, mọi thứ đã thay mặt kính iPad 3. Steve Jobs đã gọi cho Scott Forstall, người từng giữ chức phó chủ tịch của iOS, và nói rằng ứng dụng máy tính trên màn hình lớn trông khủng khiếp.

IPad mặc định không có ứng dụng máy tính mà người dùng phải cài đặt

“Đây là những gì chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng?”, Cố gắng Giám đốc điều hành Apple chỉ vào phần mềm Máy tính và hỏi. “Không, loại bỏ nó, chúng tôi không thể gửi nó như thế.” Sau đó, Scott Forstall cố gắng thuyết phục Steve Jobs giữ ứng dụng nhưng không thành công.

Scott cùng với đội của ông đã xây dựng ứng dụng máy tính mới. Tuy nhiên, một tháng là không đủ để hoàn thành nhóm, do đó, phần mềm đã bị bỏ trên iPad. Kể từ đó, không ai nhớ rằng viên thuốc của Apple thiếu ứng dụng Calculator.

Đây không phải là lần đầu tiên Steve Jobs tham gia vào việc phát triển các ứng dụng máy tính trên các sản phẩm của Apple. Trong hệ điều hành Macintosh mới, Steve đã nhiều lần chỉ trích kỹ sư Chris Espinosa để thử nghiệm, cho đến khi ông đưa ra phần mềm máy tính hoàn chỉnh. Espinosa đã “tức giận” vì vậy ông đã đặt tên cho chương trình “Steve Jobs Roll Your Own Calculator Construction Set”.

Giám đốc điều hành Apple cuối cùng đã làm việc trên ứng dụng trong khoảng 10 phút và sau đó thực hiện thiết kế theo riêng của mình. Và phần mềm này đã được sử dụng như là một tiêu chuẩn trên máy tính Mac trong 15 năm tới.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s