IOS van qua kho de co the thay the Windows

IOS hệ điều hành với màn hình cảm ứng khó khăn để đáp ứng nhu cầu làm việc, giá đắt hơn so với máy tính là lý do tại sao Apple tablet là khó khăn để thay thế máy tính. Việc thay mặt kính iPAd 2 cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới điều này.

Tại sự kiện tối qua, Apple đã cho ra mắt phiên bản Pro mới của iPad màn hình 9,7 inch. Trong khi giới thiệu, Giám đốc điều hành của công ty tiếp tục nhấn mạnh rằng máy tính bảng của nó có thể thay mặt kính iPad 2 như các máy tính truyền thống. Tuy nhiên, ngành công nghiệp công nghệ, rất khó cho iPad Pro có thể đảm nhận vai trò trên máy PC.

IOS được giới hạn hơn Windows

Một trong những lý do chính khiến iPad không thể thay thế được máy tính là hệ sinh thái phần mềm. Mặc dù máy tính bảng của Apple chạy hệ điều hành iOS được thiết kế cho điện toán di động, các máy tính chạy Windows với các ứng dụng từ lâu đã quen thuộc với người dùng.

Khả năng giải quyết công việc với iPad Pro có nhiều hạn chế phần mềm.

Một máy tính cho phép bạn xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc, thông qua một cửa sổ tùy ý mở trên màn hình. Ngược lại, iOS 9 trên iPad Pro chỉ cho phép hai ứng dụng mở cùng một lúc.

Hơn nữa, người dùng không thể chạy phiên bản đầy đủ của phần mềm trên iOS. Ví dụ: iPad Pro có Word, Excel hoặc PowerPoint … nhưng việc sử dụng nó khác biệt và thiếu các tính năng so với phiên bản Windows. Đó không phải là đề cập đến phần mềm cụ thể chỉ được hỗ trợ trên máy tính.

Fingers hoặc Apple Pencil không thể thay thế con chuột

Hãy tưởng tượng làm việc trên máy tính và sử dụng ngón tay để mở các tab trong khi duyệt web hoặc nhấp đúp vào nút Trang chủ để truy cập vào màn hình ứng dụng. Giải trí hoặc làm việc nhẹ là hoàn toàn chấp nhận được, nhưng khi xử lý hiệu suất cao, cử chỉ ngón tay với màn hình cảm ứng không phải là một lựa chọn tốt.

Màn hình cảm ứng và Bút chì Apple không thể thay thế con chuột.

Máy tính với chuột hoặc bàn di chuột cho phép người dùng lựa chọn và định vị các đối tượng chính xác và nhanh chóng. Sử dụng màn hình cảm ứng không khác gì việc sử dụng máy tính mà không cần chuột. Apple thuyết phục người dùng sử dụng Bút chì Apple, nhưng trải nghiệm của họ vẫn chưa thay thế con chuột.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s