Mot so kinh nghiem su dung iPad voi iOS 10 – Phan 1

Với việc cập nhật lên iOS 10, việc sử dụng iPhone, iPad cũng có nhiều thay đổi. Đặc biệt là khi có nhiều thay đổi liên quan đến màn hình iPad 4

1. Hiển thị widget trên màn hình khóa

Trên iOS 10, iPhone, iPad có thể được cập nhật hệ điều hành được trang bị tính năng hiển thị widget trên màn hình khóa. Để kích hoạt, người dùng chọn Trung tâm Thông báo> cuộn xuống và chọn Chỉnh sửa> tìm tiện ích để hiển thị và nhấn biểu tượng “+” để thêm. Để truy cập Widget từ màn hình khóa, chỉ cần vuốt màn hình sang phải.

2. Trả lời tin nhắn trực tiếp trên màn hình khóa

Người dùng có thể trả lời tin nhắn trực tiếp trên màn hình ipad 4 khóa bằng cách bấm và giữ thông báo. Tuy nhiên, các tin nhắn chỉ được gửi khi sử dụng Touch ID. Nếu bạn lo lắng về nội dung đang được xem bởi những người khác, hãy chuyển đến Cài đặt, chọn Chạm vào ID & Mã mật khẩu> Nhập mật khẩu (nếu có)> Tắt tùy chọn Trả lời với Thư. Các bước để quay trở lại là tương tự.

3. Truy cập máy ảnh từ màn hình khóa

Để truy cập ứng dụng Máy ảnh từ màn hình khóa, chỉ cần vuốt màn hình sang trái. Nếu không cần thiết, người dùng có thể vô hiệu hóa nó bằng cách vào Setting> General> Restrictions> nhập mật khẩu> điều hướng đến ứng dụng Camera và tắt nó đi.

4. Ẩn ứng dụng mặc định

Trên iOS 10, Apple đã cho phép xóa (trên thực tế là ẩn) ứng dụng mặc định. Nếu bạn cảm thấy “glitz”, người dùng có thể xóa nó bằng cách nhấn và giữ ứng dụng, sau đó chọn X để xóa. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, người dùng cần vô hiệu hóa tính năng 3D Touch.

5. Chạm vào cảm ứng Trang chủ

Đặc biệt với iPhone 7, 7 Plus, bởi vì nút Trang chủ đã được gỡ bỏ vật lý và thay thế bằng một phím cảm ứng. Nếu bạn không quen với nó, bạn có thể tùy chỉnh độ nhạy và độ rung báo chí bằng cách vào Settings> General> Home Button> chọn 3 mức độ nhạy cảm.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s