Ipad Tan trang dang tran lan tren thi truong

Được giới thiệu như chất lượng như hàng mới, không được kích hoạt bảo hành nhưng giá là vài triệu ít hơn 100% hàng mới và giao hàng chính hãng. Đặc biệt là một số máy đã bị thay màn hình iPad 3 mà vẫn không thông báo tới người mua.

Song song với việc sử dụng, thị trường Apple ở Việt Nam đã tràn ngập những sản phẩm được giới thiệu như những sản phẩm tân trang được chứng nhận bởi Apple. Khác với hàng hoá đã qua sử dụng, những mẫu iPhone và iPad này vẫn có đủ các vỏ và phụ kiện chuẩn. Ngay cả khi được thử nghiệm trên trang chủ của Apple với mã số nối tiếp hoặc số IMEI, thông tin cho biết rằng sản phẩm chưa được kích hoạt và vẫn còn bảo hành 12 tháng.

Sự khác biệt là bìa của iPhone hoặc iPad được tân trang lại màu trắng, mặt trước của tên sản phẩm là những từ “Apple Certified Pre-Owned” hoặc “Apple Certified Refurbished”. Chúng thường là những sản phẩm được thay màn hình iPad 3 sau khi có sự cố hoặc hư hại.

IPhone Pre-owned 6 được bán cho ít hơn 100% mới và chính hãng một vài triệu.

Nguyễn Huy, quản lý một doanh nghiệp kinh doanh điện thoại lớn tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, cho biết iPhone và iPad ngày càng trở nên phổ biến trong thị trường di động, bán nhiều hơn dòng mới. 100%, ví dụ với iPhone 6 và 6 Plus. Nhiều người thích mua loại sản phẩm này vì máy không khác gì hộp hộp mới, chất lượng an toàn hơn so với sử dụng, phụ kiện đầy đủ với giá cả hợp lý.

Bên cạnh đó, loại hàng hoá này ở Việt Nam chỉ có trên thị trường nhưng không phải là hàng nhập khẩu và phân phối chính hãng. Vì vậy, ngay cả khi có bảo hành 12 tháng khi kiểm tra trên trang web của Apple, khi mua ở Việt Nam họ vẫn chỉ được bán hết cho tự bảo hành khi có vấn đề.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s