IPad tại Viet Nam phan lon da qua chinh sua

Theo nhiều thông tin thì các sản phẩm iPad hiện nay đang bày bán trên thị trường Việt Nam phần lớn là đã qua chỉnh sửa hoặc tân trang lại. Đặc chung trong đó là thay cảm ứng iPad 4 chiếm tỷ lệ rất lớn.

Qua các cuộc khảo sát tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, iPhone và iPad được tân trang lại nhưng rất phổ biến nhưng chỉ xuất hiện trên các mẫu cũ hơn, chẳng hạn như iPhone 6 và 6 Plus, iPad Air, iPad Mini 3 và iPhone 6. SE hoặc iPad Air 2, iPad Pro rất hiếm.

So với sản phẩm mới, tùy thuộc vào loại giá có thể rẻ hơn từ 1 đến vài triệu đồng và không cao hơn nhiều so với giá cũ. Ví dụ, mẫu iPhone 6 16GB Certified Pre-Owned có giá khoảng 11 triệu đồng, trong khi cùng một sản phẩm liệt kê chính hãng là 14 đến 15 triệu. Đặc biệt là khi thay cảm ứng iPad 4 giá còn có thể giảm sâu hơn nữa.

Theo ông Huy đã được tân trang lại loại cũ được sử dụng đáng tin cậy. Ở Việt Nam iPhone Pre-owned hay iPad được nâng cấp nhưng ở một số thị trường nước ngoài như ở Mỹ, sản phẩm này khá phổ biến, xuất hiện trên web của Apple hoặc các hệ thống lớn như Amazon, BestBuy.

Theo thông tin trên trang chủ của Apple, các sản phẩm Refurbished, Refurbished, Certified, Certified hoặc Certified Refurbished đã được công ty kiểm soát chất lượng, nhưng vì lý do nào đó có thể là lỗi phần cứng hoặc đơn giản chỉ là sự thất bại của phần cứng. Hơi trầy xước nhưng trở lại. Sau khi Apple thu hồi, nó nhớ lại, sửa chữa, tân trang, thay thế và thay thế nó như là một gói hoàn chỉnh. Chỉ iPhone mới có thể được phát hành lại với số sê-ri hoặc số IMEI và có bảo hành 12 tháng là 100% mới.

Iphone-ipad-tan-trang-tran-ngap-thi-truong-viet-1

Tuy nhiên, theo ông Mạnh Tuấn, quản lý một cửa hàng điện thoại trên đường phố Huế, lý thuyết của nhãn hiệu được nâng cấp là Apple Certified Pre-Owned và Certified Refurbished là mới, nhưng ở Việt Nam khi mua vẫn cần Kiểm tra cẩn thận, tránh trường hợp trà. Hầu hết iPhone 6 và 6 Plus Apple Certified Pre-Owned bây giờ đến từ Nhật Bản và Singapore. Tỷ lệ lỗi vẫn cao hơn nhiều so với mức độ mới, hầu hết là vấn đề với màn hình khi nó bị sọc hoặc bị mắc kẹt trên màn hình ngay khi hộp.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s