San pham tu Apple co nhieu loi hon smartphone dung Androi

Một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ lỗi của Apple đối với điện thoại di động đã tăng và lần đầu tiên con số này cao hơn hệ điều hành của Google. Đặc biệt là khi đã thay cảm ứng iPad 4, iPad 3, iPad 2.

Công ty Blancco Technologies (Mỹ) đã công bố nghiên cứu về hiệu suất trên hai nền tảng di động phổ biến nhất, iOS và Android. Theo đó, tỷ lệ iPhone, iPad sụp đổ trong quý II năm 2016 là 58%. Cụ thể, iPhone 6 xuất hiện hầu hết các vấn đề (29%), tiếp theo là iPhone 6 và 6 Plus.

Nghiên cứu của Blancco chỉ ra rằng iPhone và iPad có nhiều vấn đề hơn so với điện thoại thông minh Android. Đây cũng là lần đầu tiên các thiết bị của Apple có tỷ lệ hoạt động thấp hơn so với các máy Android. Nền tảng di động của Google có tỷ lệ thất bại 35%, tăng từ 44% trong quý I năm 2016. Samsung, Lenovo và LeTV là những nhà sản xuất bị phàn nàn nhất, trong khi đó lỗi với Motorola chỉ là 11%. Đặc biệt là khi tiến hành thay cảm ứng iPad 3 khiến lỗi gia tăng đáng kể.

Nghiên cứu cũng cho thấy tỷ lệ mắc của các sự cố giữa các khu vực không đồng đều. Cụ thể, con số này ở Bắc Mỹ là 59%, trong khi ở châu Á là 52%. Trên thực tế, chất lượng của điện thoại được bán ở mỗi thị trường phải tuân theo các quy định khác nhau, điều này có thể gây ra sự khác biệt.

Năm trong số các thiết bị của Apple có nhiều vấn đề nhất.

Vấn đề chính mà người dùng iOS gặp phải là điện thoại thông minh của họ không thể kết nối với Wi-Fi, được kết nối với mạng chậm hoặc liên tục hiển thị mật khẩu không chính xác. Trong khi đó, khách hàng sở hữu điện thoại thông minh Android phải “đấu tranh” với các vấn đề liên quan đến máy ảnh, bộ sạc pin, màn hình cảm ứng, ứng dụng tự động thoát hoặc tự khởi động lại lỗi.

Nghiên cứu cho thấy rằng 50% ứng dụng iOS được cài đặt bởi người dùng đang gặp khó khăn trong quý II năm nay, so với 23% trên Android. Facebook, Instagram và Snapshat là phần mềm hàng đầu mà người dùng iPhone và iPad gặp phải, trong khi Android là Dịch vụ Google Play, Google Contacts Sync và Sổ địa chỉ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s