Ipad Air dang buoc tren chang duong thay doi

Cái tên iPad Air đã biến mất khỏi website của Apple vì mẫu tablet 9,7 inch từ nay sẽ có tên gọi đơn giản hơn là “iPad”.

Thông số sản phẩm gần như vẫn giữ nguyên như trên Air 2, nhưng chip A8X đã được thay bằng chip A9 64-bit. Giá của iPad mới cũng giảm 70 USD so với bản cũ, trong đó phiên bản 32 GB với kết nối Wi-Fi khởi điểm từ 329 USD còn bản có 3G/4G là 459 USD.

Tuy nhiên, iPad 9,7 inch không có lựa chọn vàng hồng (Rose Gold) và màu này hiện chỉ có trên các phiên bản iPad Pro. Máy mỏng 7,5 mm, nặng 469 gram thay vì cỡ 6,1 mm và 437 gram như trước. Kích thước chiều rộng và chiều cao vẫn giữ nguyên. Đặc biệt là khi thay cảm ứng ipad 2 sẽ khiến chúng trở nên đặc biệt hơn nữa

iPad 9,7 inch được nâng cấp lên chip A9 và giá rẻ hơn.

“Bất cứ ai đang cần mua sản phẩm nâng cấp sẽ thích iPad mới với màn hình Retina, chip A9 mạnh mẽ hơn cùng hơn 1,3 triệu ứng dụng được thiết kế riêng cho máy tính bảng này”, Phil Schiller, Phó giám đốc Apple, nhận định.

Phần cứng của iPad 9,7 inch tương đối cũ, nhưng mức giá 329 USD được đánh giá sẽ thu hút sự chú ý của người tiêu dùng vì đây là phiên bản iPad rẻ nhất của Apple. Sản phẩm được bán ra từ ngày 24/3 với các màu bạc, vàng và xám.

Ngoài việc xoá sổ iPad Air, Apple còn rút mẫu iPad mini 2 khỏi website của hãng. Trong khi đó iPad mini 4 đang được bán giá 399 USD cho bản 128 GB.

Apple được cho là đang chuẩn bị tung ra 3 mẫu iPad Pro trong năm nay.

Cũng trong ngày 21/3, Apple bổ sung màu đỏ cho iPhone 7 và 7 Plus, còn iPhone SE hiện có thêm lựa chọn dung lượng 32 GB và 128 GB (nhân đôi so với bản cũ).

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s